Cùng ngắm chiếc Maserati GranTurismo độ MC Stradale của đại gia Trung Nguyên

Tại Việt Nam, số lượng xe Maserati GranTurismo không nhiều mặc dù mẫu coupe thể thao 4 cửa này sở hữu thiết kế phóng khoáng rất ấn tượng.

 

Maserati GranTurismo được ra mắt công chúng lần đầu từ những năm cuối thập niên 2000 - 2010. Ngay tại thời điểm đó, "cây đinh ba" của nước Ý đã tạo ra được tiếng vang lớn trên toàn cầu và không ngừng được giới nhà giàu săn đón. Trải qua hàng chục năm với một số nâng cấp nhỏ qua các phiên bản, Maserati GranTurismo vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi và vẻ đẹp đậm chất Italy của mình.

Tuy nhiên tại Việt Nam, Maserati không phải thương hiệu xe sang phổ biến như Audi, BMW hay Mercedes, vì vậy, cơ hội "gặp gỡ" một chiếc Maserati GranTurismo cũng ít hơn so với các xe sang khác.

Mới đây, một trong số ít chủ sở hữu xe Maserati GranTurismo tại nước ta đã mang siêu phẩm này xuống phố, nhờ vậy mà giới mê xe trong nước có cơ hội được ngắm “thần biển” “bằng xương bằng thịt”. Theo đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lái chiếc Maserati GranTurismo tới thăm showroom của một người chuyên mua/bán siêu xe, xe sang cho mình. Được biết, chiếc Maserati GranTurismo này được "Qua" đưa về nước từ năm 2015, sau đó xe được bán cho người khác và hiện tại đã quay trở về garage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Dưới cái nắng của Sài Gòn, Maserati GranTurismo trong bộ “áo” trắng muốt lại càng thêm phần nổi bật, thu hút không ít ánh nhìn của người đi đường. Tương tự các mẫu xe khác trong gia đình Maserati, mẫu GranTurismo cũng được chắp bút bởi xưởng thiết kế Pininfarina, nơi sản sinh ra những mẫu xe thuộc hàng kinh điển trên thế giới.

Chiếc Maserati GranTurismo này khi sang tay chủ mới đã được đổi biển và lên bộ kit của phiên bản MC Stradale với cản trước, ốp sườn, bộ khuếch tán hay cánh lướt gió thể thao hơn. 

Nhìn ngang hông xe, hai bên vè bánh trước có 3 khe thoát khí, một đặc điểm nhận dạng độc đáo khác của những chiếc Maserati. Tương tự như những chiếc xe hiện đang có trong garage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Maserati GranTurismo cũng được dán logo UN màu đen lên thân xe, đánh dấu bản quyền của chủ sở hữu.

Về vận hành, Maserati GranTurismo có công suất mạnh 454 mã lực, mô-men xoắn cực đại 519 Nm. Nhờ khối động cơ V8 cùng thiết kế khung nhôm nguyên khối, Maserati GranTurismo có khả năng bứt tốc trong vòng 4,8 giây, tốc độ tối đa 298 km/h.

(Theo xehay.vn)