Bentley Bentayga 2024 chính thức ra mắt

Bentley Bentayga 2024 được nâng cấp khá nhiều về mặt trang bị, bao gồm tùy chọn Ghế hàng không, tính năng đánh lái bánh sau và đỗ xe thông minh.

Bentayga là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Bentley, do đó, hãng xe tới từ Anh Quốc luôn chú trọng việc làm mới mẫu SUV này. Sau bản nâng cấp ngoại hình ra mắt vào năm 2021, mới đây, Bentley lại tiếp tục trình làng Bentayga phiên bản mới với những thay đổi quan trọng về trang bị và động cơ.

Thay đổi đầu tiên của Bentley Bentayga 2024 là việc loại bỏ động cơ W12 trên bản hiệu suất cao. Áp lực từ xu hướng điện hóa và các tiêu chuẩn khí thải ngặt nghèo đã khiến động cơ lớn dần mất đi chỗ đứng. Như vậy, phiên bản mới của mẫu SUV siêu sang này sẽ được cung cấp với hai tùy chọn động cơ, bao gồm V6 PHEV công suất 443 mã lực và V8 bi-turbo 542 mã lực.

Các phiên bản Bentayga S và Azure sẽ được trang bị tính năng đánh lái cầu sau dưới dạng tiêu chuẩn, trong khi đối với các phiên bản khác là trang bị tùy chọn. Tính năng này giúp chiếc SUV trở nên linh hoạt và ổn định hơn trên những khúc cua tốc độ thấp. Trước đây, đánh lái cầu sau là trang bị độc quyền chỉ có trên Bentayga EWB.

Bentley Bentayga còn được trang bị Ghế hàng không (Airline Seat) dành cho hành khách ngồi phía sau, với các tính năng mang đậm chất hưởng thụ như chỉnh điện 20 hướng, ngả 40 độ, sưởi, thông gió, mát-xa và tựa đầu. Riêng vị trí ông chủ có thể ngả lưng thư giãn tối đa (chế độ Relax) với tấm đỡ chân nằm ở phía sau ghế trước. Mẫu xe sang của Bentley có cả hệ thống điều hòa công nghệ cao, có thể tự động thay đổi cài đặt dựa trên nhiệt độ của hành khách và điều kiện môi trường.

Bentayga 2024 còn được bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ người lái, bao gồm tính năng đỗ xe thông minh, Camera 3D và hỗ trợ khẩn cấp. Ngoài ra, Bentley còn giới thiệu hệ thống âm thanh Bang & Olufsen mới với âm thanh đạt chất lượng cao.

Bên cạnh đó, như thường lệ, Bentley cung cấp cho khách mua Bentayga hàng ngàn tùy chọn nâng cấp nội/ngoại thất, bao gồm ốp gỗ, ốp carbon và bọc da.

Không chỉ nâng cấp về trang bị, Bentley Bentayga 2024 còn được bổ sung phiên bản A hoàn toàn mới. Bản này có huy hiệu “A” độc đáo gắn trên nóc cốp, mâm xe hợp kim 21 inch, lưới tản nhiệt dạng rãnh theo phong cách Azure, ghế mát-xa thông gió và bảng điều khiển trung tâm ốp gỗ veneer.

Bentley Bentayga 2024 hiện chưa có giá chính thức. Tuy nhiên, trang tin Carscoops cho rằng mẫu SUV có giá không dưới con số 200.000 USD (khoảng 4,8 tỷ VNĐ).

 

 

 

 

(Theo xehay.vn)