Hé lộ thiết kế của Toyota Land Cruiser Prado 2024

Tại sự kiện ra mắt Land Cruiser Prado 2024 mới đây, Toyota đã hé lộ hình ảnh hai mẫu xe bí ẩn trên màn hình.

 

Một số nguồn tin cho rằng, có thể đây chính là Toyota Land Cruiser thuần điện mới.

Theo hình ảnh được công bố, chiếc xe này nhìn khá tương đồng với mẫu xe concept Compact Cruiser EV từng ra mắt vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, ở bức ảnh này, xe đã được tinh chỉnh một số chi tiết bên sườn và được bổ sung thêm lốp dự phòng. Xe cũng mang dáng dấp offroad hơn với ngoại hình hầm hố, vuông vức, gầm cao, đầu và đuôi xe ngắn.

Mẫu xe này có thể chính là Land Hopper theo đăng ký bản quyền mới nhất của Toyota tại Nhật Bản.

Chiếc xe còn lại nhìn hoàn toàn lạ lẫm, có thể là một mẫu xe sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Chiếc xe này sở hữu thiết kế tròn trịa giống một chiếc SUV đô thị. Ngoại hình của xe khá giống với xe điện bởi đầu xe có vẻ như sử dụng lưới tản nhiệt giả.

Thiết kế này khiến nhiều người liên tưởng đến mẫu Toyota Land Cruiser 300 Series hoặc có thể là mẫu xe giao thoa giữa 2 đội hình bZ thuần điện và Land Cruiser.

Tại sự kiện ra mắt Toyota Land Cruiser Prado 2024, Giám đốc thiết kế của Toyota cũng hé lộ sẽ bổ sung thêm hệ truyền động mới cho dòng Land Cruiser, có thể là bản thuần điện hoặc chạy bằng nhiên liệu hydro. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2023, hãng xe Nhật Bản sẽ ra mắt hơn chục mẫu ô tô điện hoàn toàn mới, trải dài trên nhiều phân khúc.

(Theo xehay.vn)