BMW ra mắt phiên bản chống đạn của i7 và 7 Series

Phiên bản bọc thép chống đạn của BMW i7 và 7 Series mới được đánh giá đạt cấp độ bảo vệ VR9.

Những khách hàng mong muốn mẫu xe BMW của họ được bọc thép giờ đây đã không cần phải tìm kiếm đâu xa nữa. Được đặt tên BMW Protection Vehicles, những mẫu xe BMW bọc thép chính hãng trông giống như bất kỳ mẫu xe BMW nào chạy trên đường nhưng những chiếc xe này được thiết kế đặc biệt để bảo vệ người dùng khỏi những vụ tấn công đạn đạo hay các vụ nổ.

BMW ra mắt phiên bản chống đạn của i7 và 7 Series hoàn toàn mới 7-series-protection.avif

Mới đây, BMW vừa tiết lộ các mẫu xe bọc thép Protection Vehicles mới nhất của hãng là các phiên bản i7 và 7 Series Protection. Những phiên bản này được trang bị đầy đủ để có thể bảo vệ hành khách khỏi mọi các mối đe dọa tấn công. Với cấp độ bảo vệ VR-9, người dùng i7 và 7 Series Protection có thể yên tâm trước mọi cuộn tấn công bằng vũ khí nóng và chất nổ.

BMW ra mắt phiên bản chống đạn của i7 và 7 Series hoàn toàn mới 7-series-protection-2.webp

Không giống như hầu hết các mẫu xe bọc thép khác được thực hiện bởi các hãng độ, i7 và 7 Series Protection dược chế tạo ngay trên dây chuyền sản xuất của hãng xe BMW. Với tên gọi BMW Protection Core, toàn bộ cấu trúc hỗ trợ của thân xe sedan được bọc thép.

Nó có các thành phần được thiết kế ba chiều, tất cả đều được làm bằng hợp kim thép có khả năng chịu lực đặc biệt. Điều này mang lại cho BMW Protection Core khả năng bảo vệ tốt kết hợp với cửa xe chắc chắn, gầm xe được bọc thép cũng như kính xe an toàn. Nói về kính an toàn, BMW tuyên bố rằng loại kính được sử dụng cho hai mẫu xe có thể chống lại đạn 7,62x54 R – một trong những cỡ nòng mạnh nhất hiện có trên thị trường, mạnh hơn cả đạn 7,62x51mm NATO.  

BMW ra mắt phiên bản chống đạn của i7 và 7 Series hoàn toàn mới 7-series-protection-3.webp

Như đã đề cập trước đó, chiếc xe cũng có thể chống lại cả chất nổ. Cả mái nhà và gầm xe đều cung cấp khả năng bảo vệ tối đa chống lại chất nổ từ lựu đạn và các loại thuốc nổ khác. Và nếu bình nhiên liệu bị hư hại hoặc vỡ do trúng đạn, nó có công nghệ tự hàn kín để 7 Series 760i Protection có thể tiếp tục hoạt động.

BMW ra mắt phiên bản chống đạn của i7 và 7 Series hoàn toàn mới 7-series-protection-4.webp

Với tất cả trọng lượng tăng thêm của những vật liệu chống đạn đạo và bọc thép, BMW đã tăng cường hệ thống treo của cả hai chiếc sedan. Trong trường hợp bị tấn công hóa học, cả i7 và 7 Series Protection đều có nguồn cung cấp oxy riêng. Để yên tâm hơn nếu bất kỳ kẻ tấn công nào nhắm vào lốp xe, cả hai mẫu xe này đều đi kèm với lốp PAX run-flat cho phép xe tăng tốc lên tới 80 km/h ngay cả trong trường hợp mất hoàn toàn áp suất.

BMW ra mắt phiên bản chống đạn của i7 và 7 Series hoàn toàn mới 7-series-protection-5.webp

7 Series Protection lấy sức mạnh từ động cơ V8 tăng áp kép 4.4L sản sinh công suất 530 PS và mô-men xoắn 750 Nm. Xe cũng có hệ thống AWD thông minh xDrive có thể tự động điều chỉnh tỷ lệ công suất được truyền tới mỗi bánh xe. Mặc dù nặng hơn mẫu sedan hạng sang thông thường nhưng chiếc 7 Series bọc thép này vẫn có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 6,6 giây và đạt tốc độ tối đa 210 km/h.

Đối với i7 Protection, xe có một cặp motor điện cung cấp tổng công suất 544 PS và mô-men xoắn 745 Nm, gần bằng với 760i. Xe cũng được hưởng lợi từ khả năng dẫn động tất cả các bánh nhưng chậm hơn để tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 160 km/h.

BMW i7 và 7 Series Protection bọc thép dự kiến sẽ bắt đầu được giao đến tay khách hàng từ tháng 12 năm 2023.

(Theo autodaily.vn)