Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện

Porsche Cayenne mới vừa được ra mắt thực tế tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2023, Trung Quốc.

Sau một chiến dịch quảng bá vô cùng rầm rộ đã kéo dài suốt nhiều tháng qua hé lộ từng thành phần riêng lẻ, đến nay ngoại thất thay đổi nhẹ, nội thất được làm mới triệt để và hệ thống truyền động cũng có nhiều cải tiến đáng chú ý.

Cayenne vẫn có đầy đủ 2 kiểu thân là Cayenne SUV truyền thống và Cayenne Coupe thời trang cá tính. Dáng vẻ tổng thể vẫn giữ được sự đặc trưng quen thuộc đúng chất Porsche, các tinh chỉnh đều đi sâu vào chi tiết. Cụ thể, đèn pha có hình khối mới vuông vắn hơn và trang bị tiêu chuẩn LED ma trận. Hốc hút gió lớn hơn. Nắp ca-pô gân guốc hơn đi kèm chắn bùn cứng cáp mạnh mẽ hơn. 

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 1
 

 

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 2

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 3

Phía sau xe là dải đèn hậu mới có chiều cao đồng đều khi chạy dài theo bề rộng thân xe và xuyên qua cửa cốp. Vị trí đặt biển số xe cũng được hạ thấp xuống, gần với cản sau và ống xả. Có 3 màu mới: xanh Algarve Blue ánh kim, xanh Montego Blue ánh kim và xám Arctic Grey. Dành riêng cho mẫu Cayenne Coupe là gói trang bị Lightweight Sport Package với các thành phần được tối ưu bằng chất liệu siêu nhẹ, giúp giảm khối lượng xe bớt đi 32 kg so với tiêu chuẩn.

Nội thất mới của xe đã được Porsche giới thiệu sớm từ cuối tháng 3/2023, chi tiết xem thêm tại đây: "Porsche Cayenne 2024 hé lộ nội thất full màn hình hoàn toàn mới" Phiên bản cấu hình tiêu chuẩn của Cayenne 2024 tiếp tục sử dụng động cơ xăng V6 3.0 lít tăng áp, nhưng được tinh chỉnh lại mạnh hơn so với trước đây. Thông số mới hiện tại là công suất 348 mã lực (260 kW) và đạt mô-men xoắn cực đại 499 Nm, tăng thêm lần lượt 13 mã lực (10 kW) và 49 Nm.

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 4

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 5

Cũng động cơ đó được kết hợp cùng mô-tơ điện để tạo nên hệ truyền động lai xăng-điện cho phiên bản Cayenne E-Hybrid 2024. Mô-tơ điện có cho công suất 174 mã lực, tổng công suất toàn hệ thống đạt 463 mã lực, mạnh hơn 8 mã lực so với bản E-Hybrid đời trước. Dung lượng pin được tăng từ 17,9 lên 25,9 kWh, hỗ trợ sạc điện AC 11 kW nạp đầy pin trong vòng 2 tiếng rưỡi.

Đối với phiên bản Cayenne S, thay vì sử dụng động cơ V6 như các mẫu đời cũ, nay đã được trang bị động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép, cho công suất 468 mã lực và mô-men xoắn cực đại 599 Nm, mạnh hơn lần lượt 34 và 50 mã lực. Sự thay đổi này giúp xe tăng tốc 0 - 100 km/h chỉ trong 4,4 giây (khi trang bị gói Sport Chrono) và tốc độ tối đa 270 km/h.

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 6

Cuối cùng và cao cấp nhất là phiên bản Turbo GT 2024 chỉ có cho kiểu thân Cayenne Coupe, vẫn sử dụng động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép, cho công suất 650 mã lực và mạnh hơn 19 mã lực so với cấu hình Turbo GT đời cũ. Bản này chỉ cần 3,1 giây để tăng tốc 0 - 100 km/h, tốc độ tối đa 302 km/h.

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 7

Ngoài ra, Turbo GT còn được trang bị tiêu chuẩn các tính năng như đánh lái bánh sau, hệ thống treo khí nén, phanh gốm-composite và ống xả titan. Cayenne, Cayenne S và Cayenne E-Hybrid được trang bị sẵn hệ thống PASM với giảm xóc hai van mới, có các tinh chỉnh riêng biệt dành cho giai đoạn rebound và compression. Porsche tuyên bố thành phần mới này giúp thân xe đạt được sự ổn định tốt hơn khi chạy ở vận tốc thấp và giúp người lái kiểm soát chặt chẽ hơn khi chạy tốc độ cao.

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 8

Porsche Cayenne thế hệ mới lộ diện, chờ ngày có mặt tại Việt Nam - 9  

Hệ thống treo khí nén mới là trang bị tiêu chuẩn trên Turbo GT và là tùy chọn trên các mẫu xe khác. Porsche cho biết thiết lập này có sự khác biệt rõ ràng hơn giữa các chế độ lái Normal, Sport và Sport Plus.

(Theo nguoiduatin.vn)